Tinh bột nghệ Gia Hân - Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng

Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ đỏ và vàng.

Tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng có gì khác nhau. Công dụng của tinh bột nghệ đỏ là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời cho vấn đề này.

Tinh bột nghệ đỏ hay còn có nột tên goi khác là tinh bột nghệ nếp đỏ. Chúng được sản xuất từ nguyên liệu là những củ nghệ đỏ giàu dinh dưỡng. Cũng giống như lúa gạo, có rất nhiều giống và chủng loại. Củ nghệ tươi cũng có đến mấy loại như nghệ vàng, nghệ đen hay nghệ đỏ…

Tinh bột nghệ đỏ và vàng a

Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ đỏ và vàng.

Từ những củ nghệ đen, người ta sản xuất ra tinh bột nghệ đen. Tên goi là tinh bột nghệ đen, nhưng chúng lại có màu trắng, nên nhiều nơi gọi theo màu sắc của chúng là tinh bột nghệ trắng. Tinh bột nghệ vàng mang sắc vàng đặc trưng của tinh bột nghệ và cũng được sản xuất từ nguyên liệu là những củ nghệ vàng. Hiển nhiên chúng có tên gọi là tinh bột nghệ vàng. Còn tinh bột nghệ đỏ là gì? Thưa các bạn, tinh bột nghệ đỏ được sản xuất từ những củ nghệ đỏ, chúng mang sắc vàng cam. Chính xác thì là màu vàng có pha chút xíu đỏ. Do cảm tính thôi, chứ nhìn chúng vẫn cứ vàng như tinh bột nghệ vàng vậy.

Nhiều nơi sản xuất tinh bột nghệ họ không phân biệt tinh bột nghệ đỏ hay vàng. Người ta quy chung lại là tinh bột nghệ vàng vì cũng rất dễ hiểu, chúng gần như chẳng có gì khác nhau. Cả về hình thức lẫn công dụng. Tuy nhiên nhiều nơi họ lại kỹ hơn và phân biệt ra làm 2 loại riêng biệt. Và họ cho rằng tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng curcumin cao hơn tinh bột nghệ vàng (việc này chưa có công trình khoa học nào kiểm chứng)

Công dụng của tinh bột nghệ đỏ

Công dụng của tinh bột nghệ đỏ là gì

Có thể nói, tinh bột nghệ vàng có công dụng gì thì tinh bột nghệ đỏ có công dụng ấy.

Chúng ta cùng nhắc lại một vào công dụng đặc trưng của loại thảo dược này như sau:

Chúng có sức mạnh tiềm ẩn và rất quyết liệt trong việc trị bệnh đau bao tử. Kìm hãm và tiêu diệt vi khuẩn HP, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau bao tử. Nếu nặng hơn là ung thư dạ dày, rất nguy hiểm cho tính mạng con người.

Thống kê khoa học cho thấy. Không điều độ trong vấn đề ăn uống, dùng hóa chất độc hại, uống nhiều rượu bia, thức khuya và ngồi nhiều là những nguyên nhân gây nên căn bệnh đau bao tử. Mà người Việt lại rất giỏi các món vừa kể trên. Nên các bạn có thể không ngạc nhiên khi 70% dân số ở độ tuổi trưởng thành tại các thành phố lớn ở Việt nam mắc các chứng bệnh về đau bao tử.

Xu hướng hiện nay. Người ta ưu tiên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để chữa bệnh. Và tinh bột nghệ đỏ lại được nhắc đến như là vị thuốc vàng được lưu truyền hàng ngàn năm nay. Kết hợp tinh bột nghệ và mật ong rừng nguyên chất. Uống hằng ngày, bạn sẽ hoàn toàn không còn phải lo lắng các cơn đau quấy rầy nữa.

Tinh bột nghệ đỏ và vàng

Tinh bột nghệ cho phụ nữ sau sinh

Những vết viêm, viết loét trong bao tử, tinh bột nghệ đỏ xử lý rất tốt. Nên những mụn trứng cá hay mụn cám không thể gây khó cho tinh bột nghệ đỏ được. Dùng tinh bột nghệ đắp mặt đang là trào lưu mới trong giới trẻ, với những lợi ích rất dễ hiểu. Chi phí thấp, hiệu quả trị mụn cao và một thế mạnh khác, là thảo dược thiên nhiên nên không bao giờ có chuyện dị ứng như các loại kem hay mặt nạ khác.

Nhanh chóng làm lành vết thương, giúp thúc đẩy lưu thông khí huyết, làm tan máu bầm, nhanh về sữa là những lợi thế vượt trội mà tinh bột nghệ đỏ mang lại cho các mẹ sau ca vượt cạn. Đặc biệt với mẹ nào sinh mổ thì không thể bỏ qua.\

Và còn nhiều công dụng khác nữa mà tinh bột nghệ đỏ mang lại cho con người.

Bạn có thể tham khảo thêm tại website: tinhbotnghegiahan.com hoặc gọi theo hotline 0903041114 để được tư vấn miễn phí cách dùng, công dụng và nhiều thông tin khác về tinh bột nghệ đỏ bạn nhé.

cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.