Tinh bột nghệ Gia Hân - Tinh hoa xứ Nghệ
0903 041 114

Cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà rất dễ

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Ngày nay chúng ta đang sống trong hòa bình, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta đang miễn nhiễm với tác hại của môi trường xung quanh. Mà ngược lại. Hàng ngày, chúng ta đang phải đối mặt với vô vàn tác nhân gây hại. Để phòng tránh bệnh tật, chăm sóc sức khỏe đồng thời làm đẹp, nhiều bạn đã tìm đến tinh bột nghệ. Một loạo thảo dược thiên nhiên lành tính và rất được tin dùng. Và để chắc chắn hơn, các bạn còn tự áp dụng cách làm tinh bột nghệ vàng ngay tại nhà. Cho ra sản phẩm đảm bảo 100% nguyên chất.

Công dụng của tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Uống tinh bột nghệ đều đặn hằng ngày không những giúp bạn loại bỏ hoàn toàn căn bệnh đau dạ dày mãn tính. Chúng còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết, giải độc gan và kích thích hệ miễn dịch. Những người bị vết thương, vết loét thường sử dụng tinh bột nghệ vàng để mau chóng lành da, tái tạo da mới. Đó cũng chính là lý do mà các chị em phụ nữ sau sinh thường tìm đến tinh bột nghệ vàng như một vị cứu tinh cho sắc đẹp và sự phục hồi sức khỏe của mình.

Công dụng thì rất nhiều, nhưng nhất nhất phải là tinh bột nghệ vàng nguyên chất. Do mất niềm tin vào thị trường, nhiều chị em đã lần mò tìm cách làm tinh bột nghệ vàng ngay tại nhà.

 

Cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà đơn giản nhất

Cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà

Sau đây mình xin trích lại phần chia sẻ cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà của chị Nguyên Lê. Một bà nội chợ chính hiệu tại Phú Nhuận, TPHCM.

Theo chị Nguyên, cách làm tinh bột nghệ hoàn toàn không khó, mà rất dễ là đằng khác. Được chia làm 3 phần chính. Sơ chế và xay nghiền, Lọc và lắng và cuối cùng là sấy khô.

Sau thời gian đó, bạn gạn nhẹ để loại bỏ phần nước phía trên. Hãy cẩn thận, vì phần lắng, đặc phía dưới chính là tinh bột nghệ. Sau khi gạn hết nước, bạn lại cho thêm nước lạnh vào, khuấy tan và tiếp tục để lắng. Công đoạn này nên làm 3-4 lần, tất nhiên làm càng nhiều càng tốt. Như vậy bạn đã lọc và bỏ đi phần không cần thiết là dầu nghệ. Chúng rất nóng và gây hại cho gan nếu bạn uống.

Bước 2 của cách làm tinh bột nghệ rất tốn thời gian, nên bạn cần kiên nhẫn bạn nhé.

Cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà

Bước 3: Tinh bột nghệ nguyên chất thu được là dạng keo. Công đoạn cuối cùng là làm khô chúng bằng quạt hay mấy sấy hồng ngoại. Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau khi phơi khô, tinh bột nghệ nếu chưa tơi, bạn nên nghiền chúng ra, chỉ cần chạm nhẹ là chúng sẽ tơi ra ngay.

Với cách làm tinh bột nghệ vàng như trên. Sản phẩm thu được phải có màu vàng tươi, hơi nhạt kiểu như màu vàng chanh hay màu mỡ gà ấy. Nếu kiểm tra mà thu được kết quả như vậy là bạn đã thành công rồi.

Những lưu ý về cách làm tinh bột nghệ vàng tại nhà

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi màu vàng bám đầy quần áo bạn. Cách tốt nhất, nên đeo găng tay, sử dụng tạp dề khi làm tinh bột nghệ. Vì một khi màu vàng đã bám vào quần áo, chúng rất khó để giặt sạch.

Để thư được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất. Với cách làm tinh bột nghệ như trên, bạn có lẽ phải cần đến 30kg củ nghệ tươi, nên cũng đừng quá thất vọng khi sản lượng thấp bạn à.

Một lưu ý nữa là việc chọn nghệ. Nên chọn những củ nghệ tươi, tuyệt đối không dùng nghệ khô bạn nhé.

Việc bảo quản cũng cần để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời.

Chúc các bạn thành công với cách làm tinh bột nghệ vàng ngay tại nhà mình.